Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầjRm Luân
Tác giảVX: Trầjcn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịxmch: Quan TrườtKng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đtKầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đCầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đZFứng trước mặt xinh đCẹp mà tràn đxầy sức sống, đMVBôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đVXối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đXối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đCCoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, điôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đxối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đEDwổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đJUsổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đMVBã rõ ràng có thể thấy đliược. Cái này đEMeược gọi là bước đBrCầu của việc dùng sắc đBẹp đDể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đijược sao?
Khuôn mặt xinh đYEYẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đBôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đDầu, sau đjRó giơ tay hướng về phía điối phương mà đCCuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đxàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đcljuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đjce dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đxmã bị sắc mặt của người đMVBàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đqixứng đMó, không thể đCối phó mà bện ngón tay, trong đCôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đCứng dậy, đMVBi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đXể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đRfJầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đZFầu, trong đVZtôi mắt đNHẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đxã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đMể sống. Cho dù đBckứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đZFời trên thế giới này sẽ đUjCáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đjRấy, đRfJừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đtKánh đZDã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đijổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đwHiã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đBckịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đjcầu, tiếp đYEYó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đHxó, em đZFang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đqBiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đjcôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đMVBược bằng lời:
- Ông ta đtKã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đMVBến cả em là đVXứa con gái ruột cũng muốn đZDánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đYEYó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đBánh?
-Về đrMi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đNHứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đcljem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đEMeồng cảm của người đrMàn ông. nguồn truyn t u n g h o a n h . c o m
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đijầy mê hoặc, sau đTió lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đUjCược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đtKẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ điối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đjcàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh điẹp bừng đliỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đUjCược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đXhàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đHxi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đDBZược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đCDắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đfBqây là thời vận mà vô số người theo đDuổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu điNược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đTiẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đKều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đijơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đBrCặc biệt của hắn là sự bảo đxảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn điề khó đrMều đUjCược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đUGình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đppRang ngồi đqBánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đFàn ông trung tuổi đcljầu đZDẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đMang ngồi đDBZánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đDBZồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đsXNến, đJSặc biệt hỏi tên cô, lúc này đXhang trên xe hướng về nhà cô đCấy.
Cơ thể người phụ nữ đRfJánh bài run lên, bỗng dưng đBckứng dậy, bài còn đBầy trên tay buông hết xuống đjRất. Người đjRàn ông ngồi đXối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đEMeầu sang người đBàn ông trung tuổi đXhang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đBrCến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đNàn ông đwHiược gọi là Bảo Tài lắc đjRầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đfBqồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đjRã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đliây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đNHược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đNHều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đJUsó, mấy người đNHàn ông mặc cảnh phục đtKi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đYEYang gọi, khi chú ý đYEYến người mà y cần tìm đXhang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đsXNi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đEMeội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đDBZược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đNối phương một câu, sau khi nhìn thấy đGVTối phương gật đTiầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đBội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đxỡ chúng tôi đUjCiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố. truyn copy t tunghoanh.com
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đCâu.
Người đwHiàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đfBqiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đZFó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đxâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đqixó cúi đeGEkJUu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đxồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đUGã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đqBối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đJSang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đNHôi vợ chồng son này bình thường đjRối nhân xử thế cũng không tồi đYEYâu.
-Tôi cũng không rõ, đDBZây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đkJUầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đijược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đVXã phạm tội gì, y nhất đqixịnh phải đXhi theo đVXể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đCập.
Xe cảnh sát đsXNi khoảng hai dặm đVXường, khi đlii qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đNHi giải quyết vấn đDề điNược không?

-Đi đeGEi!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đBckầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đYEYiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu điNuối từng bước một đsXNi vào trong rừng cây. Quay đZFầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đNHi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đMVBi vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đqBó khoảng cách với đqBường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đEMeã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy đDBZược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đFờ, không tự chủ đEDwược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đxể tin mà nhìn người đUjCàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đDắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác

banner