Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầZerm Luân
Tác giảZer: TrầVAPn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịroch: Quan TrườmMYng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đQxầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đPầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đeUứng trước mặt xinh đeUẹp mà tràn đdEvầy sức sống, đJôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đJHối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đzzdối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đZgmoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đHgIôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đWGối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đmMổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đJsổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đvJã rõ ràng có thể thấy đdxược. Cái này đJHược gọi là bước đZerầu của việc dùng sắc đjẹp đwawể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đMVHược sao?
Khuôn mặt xinh đTẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đDWdôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đPầu, sau đMó giơ tay hướng về phía đJsối phương mà đaVMuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đvjàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đvJuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đroe dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đgJVã bị sắc mặt của người đIàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đHlứng đAmZó, không thể đHPối phó mà bện ngón tay, trong đIôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đdxứng dậy, đPjQi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đjPể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đZerầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đVAPầu, trong đEZDôi mắt đJHẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đDWdã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đeUể sống. Cho dù đTứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đHgIời trên thế giới này sẽ đIáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đsấy, đgHrừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đGTánh đIã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đxổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đVAPã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đroịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đlầu, tiếp đxó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đvZDó, em đHlang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đjiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đZgmôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đGTược bằng lời:
- Ông ta đQxã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đWGến cả em là đQJứa con gái ruột cũng muốn đjánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đEZDó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đVAPánh?
-Về đIi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đmMYứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đdxem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đJHồng cảm của người đPjQàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đdEvầy mê hoặc, sau đPó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đMbược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đGTẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đYCối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đroàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đvjẹp bừng đYCỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đZIược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đEZDàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đWGi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đvjược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đZgmắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đDWdây là thời vận mà vô số người theo đvJuổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đHgIược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đxẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đEZDều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đVIơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đvjặc biệt của hắn là sự bảo đIảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đroề khó đQJều đdEvược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đroình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đrAang ngồi đZeránh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đjPàn ông trung tuổi đVHGầu đjẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đdEvang ngồi đWGánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đDJQồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đTến, đgJVặc biệt hỏi tên cô, lúc này đaVMang trên xe hướng về nhà cô đDWdấy.
Cơ thể người phụ nữ đmMYánh bài run lên, bỗng dưng đZIứng dậy, bài còn đgJVầy trên tay buông hết xuống đJất. Người đQJàn ông ngồi đVIối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đvjầu sang người đroàn ông trung tuổi đjang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đxến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đlàn ông đlược gọi là Bảo Tài lắc đeUầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đJHồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đvJã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đvjây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đHgIược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đIều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đgJVó, mấy người đVIàn ông mặc cảnh phục đvZDi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đvJang gọi, khi chú ý đMVHến người mà y cần tìm đZIang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đdxi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đYCội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đVHGược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc? truyn cp nht nhanh nhấrAt tạDWdi tung hoanh chấPjQm com
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đMVHối phương một câu, sau khi nhìn thấy đwawối phương gật đgJVầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đDWdội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đaVMỡ chúng tôi đZgmiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đwawâu.
Người đdxàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đPiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đIJvó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đJHâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đgJVó cúi đHlmMu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đmMYồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đjã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đsối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đeUang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đvjôi vợ chồng son này bình thường đEZDối nhân xử thế cũng không tồi đQxâu.
-Tôi cũng không rõ, đmMây là mệnh lệnh của sếp Lương. nguồn tunghoanh.com
Lô Dũng lắc đEZDầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đmMYược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đTã phạm tội gì, y nhất đvJịnh phải đxi theo đMbể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đrAập.
Xe cảnh sát đQxi khoảng hai dặm đwawường, khi đjPi qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đgHri giải quyết vấn đHlề đIược không?

-Đi đrAi!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đEZDầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đPjQiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đluối từng bước một đli vào trong rừng cây. Quay đMbầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đroi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đgJVi vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đHgIó khoảng cách với đHlường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đjã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy đJHược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đTờ, không tự chủ đMbược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đZerể tin mà nhìn người đHgIàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đHPắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác