Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầNSxm Luân
Tác giảsmD: TrầsmDn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịDwch: Quan Trườjng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đyeầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đfVDầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đXufứng trước mặt xinh đmHẹp mà tràn đxCDầy sức sống, đXmXôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đAối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đVjối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đIIoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đkIôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đxối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đMHổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đSkpổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đxã rõ ràng có thể thấy đMHược. Cái này điLược gọi là bước đKWxầu của việc dùng sắc đXfgẹp đVaVể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đyeược sao?
Khuôn mặt xinh đAẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đrPôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đsmDầu, sau đPó giơ tay hướng về phía đIối phương mà đmckuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đAàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đfwuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đphe dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đuyã bị sắc mặt của người đkIàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đxxaứng đIó, không thể đoối phó mà bện ngón tay, trong đxxaôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đDmiứng dậy, đfVDi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đAể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đXfgầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đgcầu, trong đmHôi mắt đXfgẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đjã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đkIể sống. Cho dù đxxaứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đfVDời trên thế giới này sẽ đhoáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đHấy, đWXxừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đWXxánh đmckã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đkxổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đWXxã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đhoịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đPầu, tiếp đxrMó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đDwó, em đIang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đkxiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đmyuôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đkxược bằng lời:
- Ông ta đuyã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đXufến cả em là đIứa con gái ruột cũng muốn đhoánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đxxaó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đmckánh?
-Về đPi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi điLứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đmyuem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đXmXồng cảm của người đKWxàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đxGầy mê hoặc, sau đKWxó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đxxaược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đWXxẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đDmiối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đfVDàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đphẹp bừng đxỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đxCDược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đrPàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đIIi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đrPược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đjắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đuyây là thời vận mà vô số người theo đhouổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đoược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đuIhẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đPều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đMHơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đsmDặc biệt của hắn là sự bảo đlKsảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đphề khó đDwều đfVDược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đfwình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đmyuang ngồi đfwánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đaNXàn ông trung tuổi đkIầu đgcẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đkIang ngồi đKWxánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đmyuồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đWXxến, đmHặc biệt hỏi tên cô, lúc này đmyuang trên xe hướng về nhà cô đxấy.
Cơ thể người phụ nữ đyeánh bài run lên, bỗng dưng đCEứng dậy, bài còn đIIầy trên tay buông hết xuống đCEất. Người đkxàn ông ngồi đHối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đfwầu sang người đVjàn ông trung tuổi đVaVang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đDxến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đxrMàn ông đCEược gọi là Bảo Tài lắc đCEầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đaZồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này. nguồn t.u.n.g h.o.a.n.h (.) c.o.m
-Tú Ngọc, có phải cô đhoã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đphây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đaZược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đIều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đHó, mấy người đsmDàn ông mặc cảnh phục đXmXi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đfVDang gọi, khi chú ý đlKsến người mà y cần tìm đDwang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đrPi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đKWxội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đSkpược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đhối phương một câu, sau khi nhìn thấy đmHối phương gật đoầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đrPội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đfVDỡ chúng tôi đmyuiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đyeâu.
Người đmHàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đxGiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đHó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đrPâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đXmXó cúi đmHuIhu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đgcồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đDmiã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đphối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đhang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đkIôi vợ chồng son này bình thường đSkpối nhân xử thế cũng không tồi đwâu.
-Tôi cũng không rõ, đaNXây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đwầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đDmiược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đmckã phạm tội gì, y nhất đphịnh phải đuyi theo đhể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đyeập.
Xe cảnh sát đhi khoảng hai dặm đKWxường, khi đyei qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đyei giải quyết vấn đxGề đsmDược không?

-Đi đgci!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đNSxầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đlKsiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đaZuối từng bước một đfVDi vào trong rừng cây. Quay đDmiầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đcAi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đDmii vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đxCDó khoảng cách với đXufường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đaNXã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy điLược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đWXxờ, không tự chủ đIIược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đxxaể tin mà nhìn người điLàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đgcắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác