Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầZnm Luân
Tác giảpK: TrầFnQn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịnyoch: Quan TrườOng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đnầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đAOầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đgzZứng trước mặt xinh đrẹp mà tràn đaKầy sức sống, đoadôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đQJyối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đOối phương ngồi xuống. truyn copy t tunghoanh.com
Ngoài dự đgzZoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đYglôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đOối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đSWrổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đLJổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đLkgã rõ ràng có thể thấy đJapược. Cái này đYMược gọi là bước đrtầu của việc dùng sắc đLLLẹp đkXSể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đXgAược sao?
Khuôn mặt xinh đtẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đLLLôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đLJầu, sau đgiYó giơ tay hướng về phía đZnối phương mà đzuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đLkgàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đLkguổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đifge dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đlzwã bị sắc mặt của người đSWràn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đzứng đifgó, không thể đQJyối phó mà bện ngón tay, trong đOôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đLJứng dậy, đAOi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đaKể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đNầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đzầu, trong đnyoôi mắt đLJẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đdGã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đSWrể sống. Cho dù đLkgứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đLJời trên thế giới này sẽ đgfáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đYglấy, đnyoừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đZnánh đtã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đOổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đLJã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đSWrịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đvvFầu, tiếp đOó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đyNLó, em đOang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đAOiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đgzZôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đJapược bằng lời:
- Ông ta đLJã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đYMến cả em là đnyoứa con gái ruột cũng muốn đCánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đKJó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đLJánh?
-Về đLLLi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đpKứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đNem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đfồng cảm của người đoadàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đaKầy mê hoặc, sau đvvFó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đLJược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đfẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đzối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đOàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đgiYẹp bừng đgfỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đOược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đmYàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đzCi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đzược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đvvFắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đLkgây là thời vận mà vô số người theo đSWruổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đOược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đgzZẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đazều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đKJơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đgzZặc biệt của hắn là sự bảo đOảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đzCề khó đkXSều đYMược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đgzZình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đmYang ngồi đNPánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đràn ông trung tuổi đnầu đySpẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đySpang ngồi đnyoánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đOồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đOến, đdGặc biệt hỏi tên cô, lúc này đSmXang trên xe hướng về nhà cô đkXSấy.
Cơ thể người phụ nữ đzCánh bài run lên, bỗng dưng đUzứng dậy, bài còn đyNLầy trên tay buông hết xuống đaKất. Người đJapàn ông ngồi đpYKối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đOầu sang người đYglàn ông trung tuổi đNang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đlzwến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đXFàn ông đfược gọi là Bảo Tài lắc đrtầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đOồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đrtã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đySpây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đyNLược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đAOều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đLLLó, mấy người đyNLàn ông mặc cảnh phục đLkgi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đKJang gọi, khi chú ý đOến người mà y cần tìm đtang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đJapi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đOội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đwNược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đYMối phương một câu, sau khi nhìn thấy đYMối phương gật đJapầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đJapội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đOỡ chúng tôi đLkgiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đfOâu.
Người đgfàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đgfiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đró giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đSmXâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đYgló cúi đYglkXSu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đpYKồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đrã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đlzwối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đXgAang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đOôi vợ chồng son này bình thường đfOối nhân xử thế cũng không tồi đySpâu.
-Tôi cũng không rõ, đlzwây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đgfầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đLJược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đKJã phạm tội gì, y nhất đNịnh phải đQJyi theo đOể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đaKập. xem chương mới tạOi tunghoanh(.)com
Xe cảnh sát đKJi khoảng hai dặm đYMường, khi đwNi qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đSmXi giải quyết vấn đfề đgiYược không?

-Đi đNi!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đFnQầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đgriếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đYgluối từng bước một đazi vào trong rừng cây. Quay đOầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đKJi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đyNLi vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đJapó khoảng cách với đrường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đazã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy đnược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đYMờ, không tự chủ đrược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đAOể tin mà nhìn người đfOàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đJapắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác