Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầtGm Luân
Tác giảcDk: TrầCtyn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịMLLch: Quan TrườUUng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đyrbầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đvTầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đoCứng trước mặt xinh đcDkẹp mà tràn đrhầy sức sống, đGôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đVPối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đkaối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đaoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đkaôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đaối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đIoDổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đkaổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đoCã rõ ràng có thể thấy đggqược. Cái này đqKoược gọi là bước đqầu của việc dùng sắc đaẹp đcDkể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đkzkược sao?
Khuôn mặt xinh đoiIẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đkzkôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đUUầu, sau đkbó giơ tay hướng về phía đIoDối phương mà đoCuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đaàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đmCuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đDZte dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đkbã bị sắc mặt của người đixkàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đDQứng đbó, không thể đUối phó mà bện ngón tay, trong đqKoôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đGứng dậy, đZVgi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đoCể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đqkqầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đtuầu, trong đbôi mắt đcDkẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đPã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đcDkể sống. Cho dù đgyZứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đMLLời trên thế giới này sẽ đkaáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đixkấy, đyừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đDZtánh đkcMã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đaổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đmCã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đxnịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đxKầu, tiếp đGó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đgpó, em đLUvang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đoCiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đggqôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đzqược bằng lời:
- Ông ta đqã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đVDến cả em là đxKứa con gái ruột cũng muốn đkcMánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đqKoó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đkbánh?
-Về đUmxi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đvTứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đoCem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đIoDồng cảm của người đDZtàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đMyầy mê hoặc, sau đUUó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đIoDược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đoiIẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đyiối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người điàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đgpẹp bừng đvTỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy. truyn cp nht nhanh nhấut tạZVgi tung hoanh chấyim com
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đyrbược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đTàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đLUvi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đvTược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đyiắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đPây là thời vận mà vô số người theo đLhCuổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đkzkược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đyiẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, điều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đbqơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đCtyặc biệt của hắn là sự bảo đuảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đGề khó đgyZều đxKược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đVDình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đoiIang ngồi đIoDánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đDZtàn ông trung tuổi đkzkầu đCtyẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đuang ngồi đqkqánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đgpồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đMLLến, điặc biệt hỏi tên cô, lúc này đbqang trên xe hướng về nhà cô đmCấy.
Cơ thể người phụ nữ đUánh bài run lên, bỗng dưng đqứng dậy, bài còn đvTầy trên tay buông hết xuống đkbất. Người đbàn ông ngồi điối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đixkầu sang người đIoDàn ông trung tuổi đMyang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đbến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ? nguồn t.u.n.g h.o.a.n.h (.) c.o.m
-Không biết!
Người đVPàn ông đGược gọi là Bảo Tài lắc đVPầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đZbồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đCtyã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đqây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đUược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đUUều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đZVgó, mấy người đoCàn ông mặc cảnh phục đZbi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đVPang gọi, khi chú ý đtGến người mà y cần tìm đmCang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đggqi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đkcMội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đKgUược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đbqối phương một câu, sau khi nhìn thấy đcDkối phương gật đIoDầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đgpội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đIoDỡ chúng tôi đUUiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đyiâu.
Người đbqàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đkcMiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đtuó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đyâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đZbó cúi đgpUmxu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đxKồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đyrbã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đLhCối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu điang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đkcMôi vợ chồng son này bình thường đcDkối nhân xử thế cũng không tồi đoCâu.
-Tôi cũng không rõ, đkcMây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đvTầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đZbược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đyrbã phạm tội gì, y nhất đqịnh phải đUUi theo đoiIể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đaập.
Xe cảnh sát đbqi khoảng hai dặm đyrbường, khi đggqi qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đbi giải quyết vấn đkcMề đgpược không?

-Đi đKgUi!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đqầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đggqiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đqKouối từng bước một đZbi vào trong rừng cây. Quay đixkầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đhyVi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đcDki vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đkcMó khoảng cách với đbqường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đaã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy điược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đyờ, không tự chủ đZbược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đmCể tin mà nhìn người đkzkàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đPắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác