Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầpXm Luân
Tác giảDTd: Trầtsn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịxcLch: Quan Trườgng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đtUầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đcUOầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đKztứng trước mặt xinh đXgẹp mà tràn đtbầy sức sống, đWfôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đsAối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đZZgối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đLoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đHôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đcUOối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đNZWổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đsAổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đZZgã rõ ràng có thể thấy đtUược. Cái này đtUược gọi là bước đXgầu của việc dùng sắc đaSSẹp đpXể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đdtcược sao?
Khuôn mặt xinh đgBKẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đpXôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đXgầu, sau đWó giơ tay hướng về phía đsối phương mà đObuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đycNàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đtsuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đtbe dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đUã bị sắc mặt của người đSZàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đWứng đXó, không thể đVNxối phó mà bện ngón tay, trong đwôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đtUứng dậy, đUi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đUể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đzZầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đZZgầu, trong đVNxôi mắt đHfHẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đtUã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đYiể sống. Cho dù đZVaứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đWời trên thế giới này sẽ đjnyáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đXgấy, đgừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh... xem tạwi t.u.n.g.h.o.a.n.h.c.o.m
-Cô thế này có tính là không đgánh đxcLã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đLaổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đtsã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đUịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đZZgầu, tiếp đtUó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đnXjó, em đBiYang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đKztiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đHôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đtUược bằng lời:
- Ông ta đjWã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đtUến cả em là đpXứa con gái ruột cũng muốn đUánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đaSSó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đpXánh?
-Về đtUi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đVNxứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đtUem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đtsồng cảm của người đNZWàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đNZWầy mê hoặc, sau đgó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đXgược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đZVaẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đTpQối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đHfHàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đtUẹp bừng đsỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đSKược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đjnyàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đNsVi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đVQược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đpXắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đHây là thời vận mà vô số người theo đijuổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đUược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đBiYẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đYiều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đXgơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đBiYặc biệt của hắn là sự bảo đdtcảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đUề khó đVNxều đLaược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đSZình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đSKang ngồi đZVaánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đfàn ông trung tuổi đXgầu đnXjẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đcLang ngồi đaSSánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đHfHồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đHến, đgBKặc biệt hỏi tên cô, lúc này đLang trên xe hướng về nhà cô đLấy.
Cơ thể người phụ nữ đbánh bài run lên, bỗng dưng đcLứng dậy, bài còn đbầy trên tay buông hết xuống đKztất. Người đcUOàn ông ngồi đXgối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đVQầu sang người đdtcàn ông trung tuổi đsang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đgBKến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đcUOàn ông đaSSược gọi là Bảo Tài lắc đDTdầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đSZồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đfDjã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đNZWây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đXgược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đcUOều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đKztó, mấy người đWfàn ông mặc cảnh phục đSKi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đxcLang gọi, khi chú ý đSKến người mà y cần tìm đDTdang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đXi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đWội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đNZWược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đnXjối phương một câu, sau khi nhìn thấy đnXjối phương gật đcxầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đXội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đWỡ chúng tôi đsiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đijâu.
Người đzZàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đcUOiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đaSSó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đTpQâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đXó cúi đwgu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đVQồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đjWã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đLối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đxcLang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đXôi vợ chồng son này bình thường đijối nhân xử thế cũng không tồi đSSZâu. truyn cp nht nhanh nhấHfHt tạsi tung hoanh chấLm com
-Tôi cũng không rõ, đnXjây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đWầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đjnyược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đnXjã phạm tội gì, y nhất đKztịnh phải đgBKi theo đfể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đcxập.
Xe cảnh sát đxcLi khoảng hai dặm đVNxường, khi đxcLi qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đUi giải quyết vấn đaSSề đHfHược không?

-Đi đTpQi!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đNsVầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đVQiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đcxuối từng bước một đObi vào trong rừng cây. Quay đXầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đVNxi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đcxi vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đaSSó khoảng cách với đDTdường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đSZã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy đNsVược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đTpQờ, không tự chủ đSKược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đfDjể tin mà nhìn người đObàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đtUắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác