Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ TrầFvm Luân
Tác giảq: TrầIdwn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịbTdch: Quan TrườGJFng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đtgGầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đTsầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đtRứng trước mặt xinh đvẹp mà tràn đQầy sức sống, đUMcôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đUMcối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đdYối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đFvoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đaUbôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đLMối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đdYổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đaổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đFvã rõ ràng có thể thấy đtgGược. Cái này đMược gọi là bước đgubầu của việc dùng sắc đqẹp đdTể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đMược sao?
Khuôn mặt xinh đNkOẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đLôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đtgGầu, sau đQó giơ tay hướng về phía đbDkối phương mà đUMcuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho!
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đdYàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đSuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà đJlte dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đbTdã bị sắc mặt của người đdTàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đTsứng đUMcó, không thể đGJFối phó mà bện ngón tay, trong đaôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đaUbứng dậy, đGJFi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đOPể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đtgGầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đOBrầu, trong đDqôi mắt đtgGẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói:
-Cục trưởng Lương, anh rể em đfIã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đtgGể sống. Cho dù đIdwứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đPrời trên thế giới này sẽ đOPáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đMấy, đHaừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đPránh đbTdã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đDrổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đPrã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đDqịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đbDkầu, tiếp đUMcó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đPró, em đLMang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đIdwiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đrOrôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đBXzược bằng lời:
- Ông ta đgubã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đkfến cả em là đfIứa con gái ruột cũng muốn đDránh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đFKPó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đXDHánh?
-Về đcQi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đKyứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đhSem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đdYồng cảm của người đfIàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đgubầy mê hoặc, sau đMó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đSược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đgubẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đtgGối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đvvtàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đSẹp bừng đuINỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đHaược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đdTàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đQi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đhSược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đvắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đqây là thời vận mà vô số người theo đDruổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đtRược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đFKPẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đtgGều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đBXzơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đaặc biệt của hắn là sự bảo đFKPảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đGJFề khó đkLều đOPược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đFKPình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đkLang ngồi đtgGánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đrLaàn ông trung tuổi đFKPầu đSẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đuINang ngồi đrOránh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đrLaồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đdTến, đMặc biệt hỏi tên cô, lúc này đlAang trên xe hướng về nhà cô đGJFấy.
Cơ thể người phụ nữ đFvánh bài run lên, bỗng dưng đHaứng dậy, bài còn đQầy trên tay buông hết xuống đaUbất. Người đdTàn ông ngồi đaối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đIdwầu sang người đdYàn ông trung tuổi đBXzang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi: đcQọc truyn mới nhấbDkt tạIi tung hoanh . com
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đJltến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đaUbàn ông đtRược gọi là Bảo Tài lắc đBXzầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đzQhồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đGJFã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đLFfây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đLược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đMều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đdTó, mấy người đOBràn ông mặc cảnh phục đLFfi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đHaang gọi, khi chú ý đTsến người mà y cần tìm đmang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đuINi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đaUbội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đGJFược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đNkOối phương một câu, sau khi nhìn thấy đwRối phương gật đbDkầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đwRội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đLFfỡ chúng tôi đrOriều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đNkOâu.
Người đaàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đIdwiều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đbDkó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đMâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đmó cúi đdYhSu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đBXzồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đJltã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đtgGối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đHaang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đQmôi vợ chồng son này bình thường đFKPối nhân xử thế cũng không tồi đJltâu.
-Tôi cũng không rõ, đQmây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đLFfầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đtRược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đlAã phạm tội gì, y nhất đXDHịnh phải đTsi theo đJltể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đvvtập.
Xe cảnh sát đIdwi khoảng hai dặm đfIường, khi đtRi qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đcQi giải quyết vấn đLMề đNkOược không?

-Đi đrOri!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đJltầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đXDHiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đaUbuối từng bước một đLMi vào trong rừng cây. Quay đFKPầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay: nguồn tunghoanh.com
- Anh đdYi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đtRi vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đLMó khoảng cách với đUMcường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đcQã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy đwRược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đFvờ, không tự chủ đSược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đuINể tin mà nhìn người đMàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đvắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác