Trang chủ / Đô Thị / Quan Lộ Trầm Luân / Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.

Quan Lộ Trầm Luân

Chương 46 0:Anh Là Người Tốt.
Quan Lộ Trầfjm Luân
Tác giảrD: TrầEYn Trọng
Chương 460:Anh Là Người Tốt.

Nhóm dịUxQch: Quan TrườjWng
Nguồn: Metruyen


Cốc, cốc, cốc! Nghe tiếng gõ cửa, Lương Thần không ngẩng đkFSầu mà nói một tiếng ‘Mời vào.’ Nhưng theo sau tiếng giày cao gót trong trẻo là mùi hương phụ nữ thoang thoảng khiến hắn không kìm nổi mà buông tài liệu xuống, ngẩng đBsầu nhìn.
-Chào anh, cục trưởng Lương!
Cô gái đYứng trước mặt xinh đbOẹp mà tràn đRwqầy sức sống, đFWZôi mắt to tròn long lanh chớp chớp, giống như biết nói chuyện. Lương Thần hiển nhiên nhận ra, đvối phương là em họ của Tôn Tiểu Hồng, tên là Tôn Tiểu Lôi.
-Xin chào, tiểu thư Tôn, mời ngồi!
Trên mặt Lương thần hiện ra cái mỉm cười rất máy móc, giơ tay ra hiệu đLLối phương ngồi xuống.
Ngoài dự đQJfoán của Lương Thần, Tôn Tiểu Lôi không những không xoay người, ngược lại còn tiến lên hai bước, đdvôi tay ngọc tỳ lên bàn làm việc, khuôn mặt trái xoan trắng nõn hiện ra một tia cố ý mà cười quyến rũ, ngọt ngào nói:
-Cục trưởng Lương, tối anh có rỗi không, em mời anh ăn cơm?
-Ồ, mời tôi ăn cơm! Vậy tôi có thể hỏi lý do mà Tôn tiểu thư mời khách là gì không?
Ánh mắt của Lương Thần lướt qua cổ áo của đFối phương, cái mỉm cười trên mặt không chút thay đFeổi. So với ngày hôm qua, chiếc áo mà cô gái mặc có chút thay đvbnổi, cổ áo thấp hơn, tương ứng, cảnh sắc mùa xuân bên trong cũng lộ ra nhiều hơn, cái rãnh ngực sâu thẳm đJQã rõ ràng có thể thấy đrDược. Cái này đFWZược gọi là bước đLầu của việc dùng sắc đqWcẹp đFWZể mê hoặc sao?
-Không có lý do, chỉ là muốn mời anh ăn cơm, không đBsược sao?
Khuôn mặt xinh đvẹp của Tôn Tiểu Lôi lộ ra sắc mặt giống như ngượng ngùng, đsôi mắt to tròn long lanh cứ ngắm cứ liếc Lương Thần.
-Vô công không thể nhận lộc!
Lương Thần lắc đPnvầu, sau đMFó giơ tay hướng về phía đcacối phương mà đqWcuổi khách:
-Tôi rất bận, Tôn tiểu thư, nếu như không có việc gì khác, thì xin mời về cho! nguồn t.u.n.g h.o.a.n.h (.) c.o.m
-Cục trưởng Lương!
Nhìn người đvàn ông trẻ tỏ vẻ mập mờ với mình không có chút phản ứng, Tôn Tiểu Lôi vừa thất vọng vừa không phục, chiếc giày cao gót lại giẫm xuống và tiến lên trước hai bước.
-Tôn tiểu thư, cơ hội cuối cùng. Nếu không nói, tôi có thể sẽ đwMBuổi cô.
Trong lòng Lương Thần có chút buồn cười, trên mặt lại nghiêm, lấy cái giọng lạnh lùng mà điTe dọa.
-Em, em chỉ muốn... !
Vốn là một Tôn Tiểu Lôi không có chút kinh nghiệm đWqã bị sắc mặt của người đwMBàn ông hù dọa. Vừa lúng túng vừa xấu hổ mà đjWứng đdvó, không thể đrDối phó mà bện ngón tay, trong đWvEôi mắt to tròn mờ mờ ảo ảo hiện lên những ngấn lệ.
-Ngồi xuống rồi hãy nói!
Lương thần đFWZứng dậy, đUxQi ra bên cạnh máy nước uống rót cho cô gái một cốc nước, rồi chỉ lên ghế sofa đLLể cô gái ngồi xuống. Thong thả bước hai bước, quay đtPầu nhìn cô gái với sắc mặt sợ hãi, cầm chiếc cốc giấy từng ngụm nhỏ uống, Lương Thần hơi trầm ngâm, mở miệng nói:
-Cô vì chuyện của chị gái cô?
-Vâng!
Tôn Tiểu Lôi gật đFeầu, trong đFeôi mắt đBsẹp lộ ra một sự cầu xin, thấp giọng nói: đsọc truyn mới nhấdvt tạUxQi tung hoanh . com
-Cục trưởng Lương, anh rể em đhã bị bại liệt, tinh thần lại không tốt, nếu chị Hồng thực sự phải vào tù, anh ấy cũng không có cách nào đUxQể sống. Cho dù đnjiứa trẻ sinh ra, lại không có cha mẹ, ra đDời trên thế giới này sẽ đWvEáng thương cỡ nào. Cục trưởng Lương, xin anh đnjiấy, đFWZừng bắt chị Hồng ngồi tù, em, em nguyện cùng anh...
-Cô thế này có tính là không đBsánh đFã khai?
Nét mặt Lương Thần không chút thay đFeổi mà nói:
-Vốn dĩ tôi chưa nghi ngờ chị họ của cô, nghe cô nói như vậy, vụ án có thể coi chân tướng đbOã rõ ràng rồi.
-Chị Hồng nói với em rồi, chị ấy nói anh nhất đkFSịnh biết tất cả!
Tôn Tiểu Lôi lắc đLầu, tiếp đLLó thấp giọng nói:
-Cho dù trong tay anh tạm thời chưa có chứng cứ, chỉ cần anh phát sinh hoài nghi, chị Hồng vẫn không thể chạy thoát. Tối hôm đsó, em đFWZang tụ họp cùng bạn học, căn bản không có cách gì vì chị Hồng mà cung cấp chứng cứ ngoại phạm. Mấy thứ này, chỉ cần anh muốn đbOiều tra, căn bản là vừa xem là thấy ngay.
Lương Thần ôm hai vai, thong thả bước qua lại vài bước, rồi mở miệng hỏi:
-Tôn Chính Đỉnh là cha của cô?
-Trước kia thì phải, từ khi ông ta là Cục trưởng Công an thì không phải nữa!
Trong đMFôi mắt của Tôn Tiểu Lôi hiện lên sự bi thương khó miêu tả đvbnược bằng lời:
- Ông ta đUxQã sớm biến thành một loài cầm thú, ông ta không chỉ xuống tay với chị Hồng, thậm chi, đhến cả em là đbOứa con gái ruột cũng muốn đmánh.
Lương Thần nghe vậy không khỏi nhíu mày. Như vậy xem ra ông già đtPó chết thật không oan, hắn thật muốn thay loài cầm thú này thụ lí vụ án, liệu có bị sét đtPánh?
-Về đdvi!
Trầm mặc một lát, Lương Thần nói với cô gái.
-Vậy chuyện của chị em....
Tôn Tiểu Lôi đeứng dậy, còn lo lắng mà mở miệng hỏi. Cô sở dĩ không ngại đPnvem toàn bộ vụ bê bối của cha mình nói hết ra, chính là vì kích thích sự đlyVồng cảm của người đxNtàn ông.
-Chị cô có chuyện gì?
Trên mặt Lương Thần hiện ra vẻ mặt đBsầy mê hoặc, sau đyvó lấy cái giọng không kiên nhẫn mà nói:
-Được rồi, đShược rồi, tôi còn có việc bận.
Tôn Tiểu Lôi sững sờ một lúc, theo sau sắc mặt cảm kích lộ ra trên khuôn mặt xinh đYẹp, bước nhanh tới trước mặt Lương Thần hai bước, giơ hai tay ôm lấy cổ đZwối phương, hôn chụt một cái trên khuôn mặt người đrDàn ông.
-Cục trưởng Lương, anh là người tốt!
Khuôn mặt xinh đVmẹp bừng đWqỏ và thấp giọng nói một câu, Tôn Tiểu Lôi xoay người hướng ra cửa mà chạy.
Anh là người tốt! Lương Thần theo bản năng mà sờ lên má, đasRược phát cái thẻ người tốt, hắn mơ hồ cảm thấy câu này rất quen thuộc. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, người đyvàn ông thần bí gọi cho hắn lúc trưa, cũng từng nói câu như thế ‘ Cục trưởng Lương, trực giác bảo tôi, anh là người tốt!’
Có lẽ, thực sự là người tốt! Lương Thần đyvi tới cửa sổ, nhìn xuống cái sân rộng của cục Công an thành phố đvbnược bao phủ dưới ánh mặt trời, một cảm giác đqWcắc ý thoả mãn rực lên trong lòng hắn. Với cái tuổi của hắn, làm tới cái vị trí bây giờ, đvbnây là thời vận mà vô số người theo đYuổi cả trong mơ nhưng lại khó thể cầu đVmược. Hắn nắm trong tay một số tài sản lớn, có vợ và người tình xinh đlyVẹp, có quyền lực ngày càng lớn mạnh, mà tất cả, đlyVều không thể né tránh mà khiến tâm tính của hắn phát sinh sự bành trướng.
Sự mạnh mẽ của hắn, không đnfơn giản mà bắt nguồn từ bản tính của hắn, càng quan trọng là bởi vì hắn của bây giờ, trong tay nắm giữ quá nhiều tài nguyên có thể ỷ vào và dựa dẫm. Năng lực đJQặc biệt của hắn là sự bảo đqWcảm cái vũ khí lừa bịp cấp thần của hắn là công vô bất khắc[ anh dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng. Trước cái vũ khí lừa bịp này, tất cả mọi vấn đShề khó đQJfều đtPược giải quyết dễ dàng.
Buổi chiều hai giờ hơn, trong sân một hộ gia đPnvình bình thường ở thôn Lâm Viên huyện Diên Đình. Dưới cây liễu cành lá xum xuê ở trong sân, ba nam một nữ đvang ngồi đWvEánh bài tú lơ khơ. Mà vào lúc này, một người đmàn ông trung tuổi đbOầu đrDẫm mồ hôi chạy vào trong sân, hét lên với người phụ nữ đwMBang ngồi đrDánh bài:
-Tú Ngọc, tôi nghe Xuân Tử nói, đsồn công an xã có mấy cảnh sát, nói là từ thành phố đLến, đlyVặc biệt hỏi tên cô, lúc này đvang trên xe hướng về nhà cô đLấy.
Cơ thể người phụ nữ đxNtánh bài run lên, bỗng dưng đmứng dậy, bài còn đjWầy trên tay buông hết xuống đFWZất. Người đvàn ông ngồi đFeối diện cô kinh ngạc mà nhìn vợ, lại quay đYầu sang người đRwqàn ông trung tuổi đvang lau mồ hôi, cuống cả lên mà hỏi:
-Bảo Tài, anh nói là thật chứ hả? Cảnh sát thành phố đRwqến tìm Tú Ngọc? Rốt cuộc là chuyện gì chứ?
-Không biết!
Người đRwqàn ông đnfược gọi là Bảo Tài lắc đjWầu, cháu trai gã là hiệp cảnh của đWqồn công an xã, gã cũng vừa mới biết tin này.
-Tú Ngọc, có phải cô đmã phạm tội gì rồi phải không?
Một người hàng xóm dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn người phụ nữ. Trương gia này hai năm gần đtPây không biết tại sao bỗng nhiên có nhiều tiền, xây nhà hai tầng, hơn nữa còn mua một chiếc xe Jeep, nói là mua bán cổ phiếu mà kiếm đShược, nhưng sao vẫn thấy khả nghi.
Khuôn mặt người phụ nữ tái nhợt khác thường, răng cắn chặt môi dưới, sau khi ngây người ra một lát, cười lớn:
-Tôi có thể có chuyện gì chứ, bình thường đhều ở nhà trông con, cổng trước không ra cổng sau không tới.
Lời nói vừa rơi xuống, liền nghe tiếng phanh xe rất rõ ràng ở ngoài cổng, tiếp đWvEó, mấy người đtPàn ông mặc cảnh phục đZwi vào trong sân.
-Trương Tú Ngọc có nhà không? Trương...
Giữa lúc một cảnh sát trung tuổi đShang gọi, khi chú ý đZwến người mà y cần tìm đvang ở trong sân, miệng liền ngừng hô, xoay người nói với ba người cùng đhi ở bên cạnh:
-Người này chính là Trương Tú Ngọc.
Trong ba cảnh sát, thủ lĩnh chính là Phó chi đxNtội trưởng Lô Dũng, gã lên trước hai bước, quan sát người phụ nữ trẻ với thân hình yếu ớt, tướng mạo cũng tạm coi là xinh xắn, trong lòng không kiềm đMFược những nghi hoặc. Gã như thế nào cũng không nhìn ra, một người phụ nữ trẻ như vậy có thể có quan hệ gì với hung thủ trong thảm án diệt môn Cát gia.
-Cô là Trương Tú Ngọc?
Nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, việc cần làm thì vẫn phải làm, Lô Dũng mở miệng hỏi đasRối phương một câu, sau khi nhìn thấy đFeối phương gật đWvEầu, thì giơ thẻ cảnh sát của mình ra:
-Chúng tôi là chi đPPFội hình sự của cục Công an thành phố. Có một vụ án, yêu cầu cô giúp đMFỡ chúng tôi đRwqiều tra. Mời cô cùng chúng tôi về cục Công an thành phố.
-Đồng chí cảnh sát, các anh nhầm rồi, bà xã nhà tôi không có khả năng phạm tội đLâu.
Người đasRàn ông bên cạnh sốt ruột, tiến lên vội vàng biện giải.
-Không ai nói Trương Tú Ngọc phạm tội, chúng tôi chỉ mời cô ấy v hợp tác đcaciều tra!
Lô Dũng giải thích một câu, sau đVmó giơ tay chỉ vào xe cảnh sát, hướng về phía Trương Tú Ngọc nói:
-Mời lên xe!
-Văn Bưu, không sao đFâu. Em sẽ nhanh trở về thôi!
Trương Tú Ngọc cười với chồng, sau đRwqó cúi đQJfWvEu, cùng với hai cảnh sát trẻ ngồi lên xe cảnh sát.
-Cảm ơn anh, đLồn trưởng Trương!
Nhìn Trương Tú Ngọc lên xe, Lô Dũng đdvã hoàn thành nhiệm vụ hướng về phía cảnh sát trung tuổi mà giơ tay.
-Nói gì thế, phối hợp với cấp trên là trách nhiệm của tôi mà!
Đồn trưởng Trương cũng giơ tay và bắt tay với đZwối phương, liếc mắt nhìn Tả Văn Bưu đkFSang ngây dại ra, lấy khẩu ngữ thăm dò thấp giọng hỏi:
-Sếp Lô, có thể tiết lộ một chút, tình hình của Trương Tú Ngọc là sao vậy? Cùng sống trong một thôn, đmôi vợ chồng son này bình thường đrDối nhân xử thế cũng không tồi đMFâu.
-Tôi cũng không rõ, đnjiây là mệnh lệnh của sếp Lương.
Lô Dũng lắc đFWZầu, gã thật s cũng không rõ. Mệnh lệnh của sếp Lương giao cho chính là mang đShược Trương Tú Ngọc về cục Công an Thành phố.
Chiếc xe từ từ rời khỏi, Tả Văn Bưu sau khi ngây ra lúc lâu mới tỉnh lại, mạnh chân mà dậm, chạy về hướng xe Jeep nhà mình. Y không tin vợ y đkFSã phạm tội gì, y nhất đnfịnh phải đJQi theo đnfể xem thế nào thì quả tim này mới có thể bình thường mà đLập.
Xe cảnh sát đslki khoảng hai dặm đyvường, khi đei qua một rừng cây nhỏ, Trương Tú Ngọc sợ hãi mở miệng:
-Đồng chí cảnh sát, tôi, tôi có thể đPnvi giải quyết vấn đPnvề đrDược không?

-Đi đwMBi!
Lô Dũng lưỡng lự một lúc, rồi gật đdvầu nói.
Đỗ Trọng Tiêu dừng xe, uể oải châm một đUxQiếu thuốc. Híp mắt nhìn người phụ nữ trẻ yếu đRwquối từng bước một đcaci vào trong rừng cây. Quay đIIfầu nói với Mưu Dịch Sương:
-Sư ca, chơi on tù tì không?
-Không hứng thú!
Mí mắt của Mưu Dịch Sương lười biếng mà chớp vài cái, cầm chai nước khoáng lên uống, vung tay:
- Anh đfPUi làm vic chẳng chịu bàn bạc gì cả.
Trương Tú Ngọc đZwi vào rừng cây nhỏ, thấy phía sau không có người theo, nhìn trái nhìn phải, bèn thật cẩn thận mà dò bước chân, từng bước từng bước nhỏ rẽ theo một mạn khác của khu rừng. Theo đdvó khoảng cách với đNmường quốc lộ càng lúc càng xa, bước chân của Trương Tú Ngọc càng lúc càng nhanh. Giáp với khu rừng này là Tiểu Thanh Sơn. Một khi đJQã vào trong núi, cơ hội thoát thân của cô không thể nghi ngờ là càng lớn hơn.
Xoay người chạy đsược hơn mười mấy mét, cơ thể cô bỗng nhiên cứng đvờ, không tự chủ đMFược mà dừng bước chân. Mắt mở to, thật khó đkFSể tin mà nhìn người đShàn ông trẻ dưới gốc cây dương liễu vẻ mặt đwMBắc ý mà hút thuốc lá.

  • Gửi lúc 16:18 Ngày 27/04/2013

    QuanTien

    làm sao post chương truyện lên vậy mấy bác